Phần quang

L

lettok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm ơn giúp mình bài này với
1\ vật kính của 1 kính thiên văn có tiêu cự f=85cm thị kính có tiêu cự f=5cm. một người cận thị có điểm cực viễn cách mắt 50cm. ko đeo kính cận và quan sát ảnh của mặt trăng qua kính thien văn trên. Mắt đặt sát thị kính và nhìn ko đièu tiết. Tíh độ bội giác của ảnh
2\cho 1 thấu kính phân kì có tiêu cự f= -10 cm đặt trước 1 gương cầu lõm tiêu cự gương là 30cm sao cho trục chính của TK và gương trùng nhau. Thấu kính cách gướng khoảng là a người ta nhận thấy một tai sáng song song với trục chín cảu thấu kính sau khi vào quang hệ lại ló ra song song vơ81i trục chính của thấu kính. Tính a[/img]
 
S

songlacquan

lettok said:
mọi người làm ơn giúp mình bài này với
1\ vật kính của 1 kính thiên văn có tiêu cự f=85cm thị kính có tiêu cự f=5cm. một người cận thị có điểm cực viễn cách mắt 50cm. ko đeo kính cận và quan sát ảnh của mặt trăng qua kính thien văn trên. Mắt đặt sát thị kính và nhìn ko đièu tiết. Tíh độ bội giác của ảnh
2\cho 1 thấu kính phân kì có tiêu cự f= -10 cm đặt trước 1 gương cầu lõm tiêu cự gương là 30cm sao cho trục chính của TK và gương trùng nhau. Thấu kính cách gướng khoảng là a người ta nhận thấy một tai sáng song song với trục chín cảu thấu kính sau khi vào quang hệ lại ló ra song song vơ81i trục chính của thấu kính. Tính a[/img]
1,he he,bạn chưa xem ct tính độ bội giác kính thiên văn tổng quát của mình roài
kết quả G = 85/5 * (1 + 5/50 ) =18.7
2. ứng với trường hợp tia ló qua tk có dg kéo dài qua tâm gương ==> a = R - |f| = 2*30-|-10|= 50cm
:D
 
L

lettok

1 chiếc thước thằng dài 1 m có 100 độ chia được nhúng thằgn đứng vào bể nước . Đầu mang vạch số 100 ở trong nước đàu mang vạch số 0 ở ngòai ko khí 1 người nhìn vào thước theo phương gần như vuông góc với mặt nước người đo đồng thời tháy ảnh của thước: ảnh của thước ở ngoài ko khí và ảnh của phần thước nhúng trong nước . người quan sát thấy ảnh của vạch 100 trùng với ảnh của vạch 9. tinh chièu dải của phần thước ngâm trong nước
 
B

bekhoebedep18

nấy mấy ct rút gọn của songlacquan nà ra cop về mà học.Học xong ghi tên mình vào bảo nà mình chứng minh
 
H

hieubf

lettok said:
mọi người làm ơn giúp mình bài này với
1\ vật kính của 1 kính thiên văn có tiêu cự f=85cm thị kính có tiêu cự f=5cm. một người cận thị có điểm cực viễn cách mắt 50cm. ko đeo kính cận và quan sát ảnh của mặt trăng qua kính thien văn trên. Mắt đặt sát thị kính và nhìn ko đièu tiết. Tíh độ bội giác của ảnh
2\cho 1 thấu kính phân kì có tiêu cự f= -10 cm đặt trước 1 gương cầu lõm tiêu cự gương là 30cm sao cho trục chính của TK và gương trùng nhau. Thấu kính cách gướng khoảng là a người ta nhận thấy một tai sáng song song với trục chín cảu thấu kính sau khi vào quang hệ lại ló ra song song vơ81i trục chính của thấu kính. Tính a[/img]
câu 1 18,7
câu 2 thì là 50 , đừng nhầm thành 20( tâm và tiêu điểm)
 
K

kyoletgo

lettok said:
1 chiếc thước thằng dài 1 m có 100 độ chia được nhúng thằgn đứng vào bể nước . Đầu mang vạch số 100 ở trong nước đàu mang vạch số 0 ở ngòai ko khí 1 người nhìn vào thước theo phương gần như vuông góc với mặt nước người đo đồng thời tháy ảnh của thước: ảnh của thước ở ngoài ko khí và ảnh của phần thước nhúng trong nước . người quan sát thấy ảnh của vạch 100 trùng với ảnh của vạch 9. tinh chièu dải của phần thước ngâm trong nước
bạn dùng công thức bình thường, hình như đáp án là 91/2=45.5 cm ???
 
Top Bottom