Phần BT của thầy Thạo

I

i.am_chinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh ơi,giải thích giùm em vs!!!

1,Trong VD 6,bài 6: khảo sát độ cứng của lò xo của thầy Thạo,có một chỗ e còn chưa hiểu rõ: ở phần tính độ lớn lực đẩy tại điểm B ý ạ. thầy giải : F tại điểm B = F đàn hồi. Thế còn khi chiếu trọng lực P xuống Ox thì thành phần lực này đâu rùi ạ.???( vì hệ cơ trên mặt phẳng nghiêng nên phản lực Q # P )

2,Trong bài 8 (BT nhanh chậm đồng hồ quả lắc) :đề bài của BT 6 ở đâu vậy ạ??? e thấy vào một cái là đến phần thầy giải luôn :(
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em,
Em viết cả đề ra em nhé. Vì hệ thống tự động xáo trộn câu hỏi nên khi em viết là câu 6 thì thầy không thể tìm được.
 
I

i.am_chinh

đề bài của ví dụ 6 đây ạ:
cho cơ hệ như hình vẽ ( e k vẽ dc hình ),chỉ mô tả thôi a nhé : gồm 2 lò xo mắc nối tiếp vs một vật nặng,trên mặt nghiêng,điểm treo phía dưới (là điểm B). góc alpha = 30 độ. m=240g, lò xo 1 có k1=60N/m,lò xo 2: k2= 40N/m.tìm lực Max,Min tại điểm B.

Bài tập này ở phần bài giảng của thầy Thạo,không phải trong bài tập tự luyện đâu a ạ.

1,Ở phần tính độ lớn lực đẩy tại điểm B. thầy giải : F tại điểm B = F đàn hồi. Thế còn khi chiếu trọng lực P xuống Ox thì thành phần lực này đâu rùi ạ.???( vì hệ cơ trên mặt phẳng nghiêng nên phản lực Q # P mà)

2,Trong bài 8 (BT nhanh chậm đồng hồ quả lắc) :đề bài của BT 6 ở đâu vậy ạ??? e thấy vào một cái là đến phần thầy giải luôn :( ). e đang hỏi ở phần thầy Thạo giảng ạ.
 
H

hocmai.vatli

1) Em xem lại chiều dương Ox mà thầy chọn nhé. Ox không nhất thiết phải là theo phương nằm ngang.
2) Bài mà em nói chính là bài tập về nhà ở bài giảng 6. Em xem kĩ lại nhé.
 
I

i.am_chinh

Phần bài tập về nhà ở bài giảng 6 thầy đã chữa ở bài giảng 7 rồi ạ. còn bài đầu tiên của bài giảng 8 là bài khác mà anh??.
 
H

hocmai.vatli

Xin lỗi em vì nhầm lẫn này, đó là video của lớp 12. Bài giảng này thầy đã sửa lại. Sáng mai em sẽ có bài giảng để học. Chúc em học tốt.
 
Top Bottom