Hóa 11 Phân bón

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần anh chị giúp em đưa ra một cách làm tổng quát cho từng loại phân bón ạ. E cảm ơn nhiều
1. Xác định độ dinh dưỡng của NH4NO3 và NaNO3.
2. Xác định độ dinh dưỡng của Ca(H2PO4)2
3. Xác định độ dinh dưỡng của K2CO3
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Em cần anh chị giúp em đưa ra một cách làm tổng quát cho từng loại phân bón ạ. E cảm ơn nhiều
1. Xác định độ dinh dưỡng của NH4NO3 và NaNO3.
2. Xác định độ dinh dưỡng của Ca(H2PO4)2
3. Xác định độ dinh dưỡng của K2CO3
Cách làm của dạng này :
  • B1 : Giả sử có 1 lượng phân ban đầu ( Ví dụ : Giả sử ban đầu có 100 g $NH_4NO_3$ )
  • B2 : => $nNH_4NO_3$ = 1,25 mol
  • B3 : Bảo toàn nguyên tố : => nN = 1,25 . 2 = 2,5 mol ( độ dinh dưỡng phân đạm tính bằng %N )
  • B4 : => mN = 35 g => %N = 35/100 = 35%
Em làm tương tự với các bài còn lại nhé. Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Em cần anh chị giúp em đưa ra một cách làm tổng quát cho từng loại phân bón ạ. E cảm ơn nhiều
1. Xác định độ dinh dưỡng của NH4NO3 và NaNO3.
2. Xác định độ dinh dưỡng của Ca(H2PO4)2
3. Xác định độ dinh dưỡng của K2CO3
Mình bổ sung thêm ý của bạn Yorn Swat nhé, là nếu đề cho 100g hỗn hợp cả phân đạm nitrat và phân đạm amoni như trên thì:
- Đặt x, y lần lượt là mol phân amoni và phân đạm nitrat
=> BT N: nN=2x + y
=> Độ dinh dưỡng=[tex]\frac{14(2x+y)}{100}[/tex].100%
- Đối với phân lân thì bạn bảo toàn mol P sau đó => mol P2O5=[tex]\frac{1}{2}[/tex].nP cho dễ nha
- Đối với phân kali thì bạn bảo toàn mol K sau đó => mol K2O=[tex]\frac{1}{2}[/tex].nK cho dễ nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom