Sinh 10 Phân bào

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gà có bộ NST 2n=78. Một TB sinh tinh thực hiện giảm phân bình thường tạo giao tử. Hãy xác định số TB con, số NST trong mỗi TB con tạo ra trong GP1 và GP2
2) Người ta có thể nuôi cấy vi khuẩn trên môi trường nhân tạo nhưng không thể nuôi cấy virut. Vì sao?
 

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,514
316
19
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
1) Gà có bộ NST 2n=78. Một TB sinh tinh thực hiện giảm phân bình thường tạo giao tử. Hãy xác định số TB con, số NST trong mỗi TB con tạo ra trong GP1 và GP2
TB consố NST
GP12n = 2.39 = 78 kép
GP24n = 4..39 = 156 đơn
[TBODY] [/TBODY]

2) Người ta có thể nuôi cấy vi khuẩn trên môi trường nhân tạo nhưng không thể nuôi cấy virut. Vì sao?
Vì virut là thực thể sống đặt biệt , chưa có cấu tạo tb khiến vi virut bắt buộc sống kí sinh trên tb vật chủ
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom