[pha chế]Luyện tập 8

N

ngoctuan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp minh giải bài nay nha.
Trong 800ml của 1 dung dịch có chứa 8g NaOH.
a.Hãy tính nồng độ mol của dung dịch này.
b.Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dung dịch này để được dung dịch NaOh 0.1M.
Làm giúp mình câu b ý.Thanks trước
 
0

02615948

giúp minh giải bài nay nha.
Trong 800ml của 1 dung dịch có chứa 8g NaOH.
a.Hãy tính nồng độ mol của dung dịch này.
b.Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dung dịch này để được dung dịch NaOh 0.1M.
Làm giúp mình câu b ý.Thanks trước

Câu b):

Khối lượng NaOH trong 200ml dung dịch NaOH 0,25M là: 8.200:800=2g

\Rightarrow [TEX]nNaOH=2:40=0,05mol[/TEX]

Thể tích dung dịch NaOH 0,1M là: 0,05:0,1=0,5l=500ml

Thể tích nước cần dùng là: 500-200=300 ml

 
Top Bottom