ph­ương pháp toạ độ trong mặt phẳng

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giac ABC vuông tại B(1;1), C thuộc đường thẳng y=-x+2. đường cao BH=3. Tìm toạ độ A, C?
2) Cho hình thoi ABCD biết B(-1;-1), D(1;1) và chu vi bằng [TEX]8\sqrt2[/TEX]
Viết pt đường thẳng d qua A cắt Ox, Oy lần lượt tại M, N sao cho diện tích tam giác OMN bằng diện tích ABCD (biết A thuộc gọc phần tư thứ 2)
3) Cho (C):[TEX](x-1)^2+(y-2)^2=4[/TEX] và M (3;5), N(1;1)
a) Viết pt d qua M cắt (c)tại A,B sao cho MA=3MB
b) Viết pt đường thẳng d1 qua N cắt (C) tại C,D phân biệt sao cho NC+ND nhỏ nhất
 
T

tuyn

Câu 2:* Gọi I là trung điểm BD \Rightarrow I(0;0) \Rightarrow AC qua I và vuông góc BD \Rightarrow AC có VTPT \vec{BD}=(2;2) \Rightarrow PT AC:x+y=0
Chu vi ABCD là [TEX]C_{ABCD}=4AB=8\sqrt{2} \Rightarrow AB=2\sqrt{2}[/TEX]. Vì [TEX]A \in AC \Rightarrow A(x_A;-x_A) \Rightarrow AB^2=(1-x_A)^2+(x_A-1)^2=2(X_A^2+1)=8 \Rightarrow x_A=-\sqrt{3} (x_A < 0) \Rightarrow A(-\sqrt{3};\sqrt{3}),C(\sqrt{3},-\sqrt{3}) \Rightarrow S_{ABCD}=AC.BD=8\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]* PT d: \frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1 (a,b \neq 0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M(a;0),N(0;b) \Rightarrow S_{OMN}=\frac{1}{2}OM.ON=\frac{|ab|}{2}=8\sqrt{3} \Leftrightarrow |ab|=16\sqrt{3}(1)[/TEX]
[TEX]A \in d \Rightarrow \frac{-\sqrt{3}}{a}+\frac{\sqrt{3}}{b}=1 (2)[/TEX]
Giải hệ (1) và (2) là ra
 
T

tuyn

Bài 1 ko giải được vì bài toán có vô số nghiệm hình.Ta có thể dựng được vô số hình vuông thỏa mãn điều kiện đề bài
 
X

xuka_forever_nobita

bài 1 tớ cũng ko giải dc nè. hix
ko biết mình ghi sai đề hay thầy ghi sai nữa :((
 
Top Bottom