Toán 9 parabol

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
94268166_228612661691399_558992768123273216_n.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Xét [tex]\Delta =(-1)^2-4(3m-11)=45-12m[/tex]
Để phương trình có nghiệm kép thi [tex]\Delta =0 \Rightarrow m=\frac{45}{12}[/tex]
2.Ta có:[tex]2019=2017x_1+2018x_2=2017(x_1+x_2)+x_2=2017+x_2 \Rightarrow x_2=2[/tex]
Thay x = 2 vào phương trình ban đầu ta tìm được m.
 
Top Bottom