Hóa 12 Oxit sắt

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
x = nFeO, y = nFe2O3
Chất rắn sau cùng là Fe nên 56x + 2.y.56 = 22,4
nH2O = 0,5 mol. nH2O = nO/H2O = x + 3y => x + 3y = 0,5
Giải ra x= 0,2 ; y = 0,1
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Khử hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 bằng H2,kết thúc TN thu dc 9 gam H2O và 22,4 g rắn.% số mol FeO trong hh X là
FeO + H2 -> Fe + H2O
--x---------------x-------x---
Fe2O3 + 3H2 -> 2Fe + 3H2O
----y------------------2y-------3y---
x + 3y = 0,5
56x + 2.56y = 22,4
-> x = 0,2; y = 0,1
-> %nFeO = 0,2/0,3 = 66,67%
 
Top Bottom