Hóa Oxit axit với Kiềm

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Ta có:
[tex]n_{CO_{2}}=\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/tex]
[tex]n_{Ba(OH)_{2}}=x.0,2=0,2x(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow t=\frac{n_{CO_{2}}}{n_{Ba(OH)_{2}}}=\frac{0,3}{0,2x}=\frac{3}{2x}[/tex]
a) Để PƯ chỉ tạo muối axit
[tex]\Rightarrow t=2\Leftrightarrow \frac{3}{2x}=2\Leftrightarrow x=0,75(M)[/tex]
b) Để PƯ chỉ tạo muối trung hoà
[tex]\Rightarrow t=1\Leftrightarrow \frac{3}{2x}=1\Leftrightarrow x=1,5(M)[/tex]
c) Để PƯ tạo ra cả 2 muối
[tex]\Rightarrow 1<t<2\Leftrightarrow 1<\frac{3}{2x}<2\Leftrightarrow 0,75<x<1,5[/tex]
 
Top Bottom