Hóa oxi và không khí

muianh03092000

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2017
30
4
21
19
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một buổi làm thực hành thí nghiệm cần khoảng 12 lọ oxi, mỗi lọ có dung tích khoảng 200ml (ở điều kiện thường). Tính khối lượng của KMnO4 tối thiểu cần dùng để thu được lượng oxi trên (cho rằng 1 mol khí chiếm thể tích 24 lít ở điều kiện thường và không có sự hao hụt trong quá trình điều chế khí.
2, Hãy tưởng tượng mình là nguyên tố oxi, hãy giới thiệu về bản thân.
giúp mình với, mình đang cần gấp lắm
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1, Một buổi làm thực hành thí nghiệm cần khoảng 12 lọ oxi, mỗi lọ có dung tích khoảng 200ml (ở điều kiện thường). Tính khối lượng của KMnO4 tối thiểu cần dùng để thu được lượng oxi trên (cho rằng 1 mol khí chiếm thể tích 24 lít ở điều kiện thường và không có sự hao hụt trong quá trình điều chế khí.
2, Hãy tưởng tượng mình là nguyên tố oxi, hãy giới thiệu về bản thân.
giúp mình với, mình đang cần gấp lắm
1)
pt: 2KMnO4--->K2MnO4+MnO2+O2
VO2=0,2.12=2,4(l)
=>nO2=2,4/24=0,1(mol)
Theo pt: nKMnO4=2nO2=0,1.2=0,2(mol)
=>mKMnO4=0,2.158=31,6(g)
2)
Bạn tìm trong sách những bài nói về oxi rồi lược ý ra và viết thành bài văn là được...
 
Last edited:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1)
pt: 2KMnO4--->K2MnO4+MnO2+O2
VO2=0,2.12=2,4(l)
=>nO2=2,4/22,4=0,1(mol)
Theo pt: nKMnO4=2nO2=0,1.2=0,2(mol)
=>mKMnO4=0,2.158=31,6(g)
2)
Bạn tìm trong sách những bài nói về oxi rồi lược ý ra và viết thành bài văn là được...
Sao chia 22,4 vậy Thư?
Đk Thường mà , chia 24 chớ.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Đổi 200ml=0,2l
12 lọ=2,4 l
nO2=2,4/24=0,1 mol
2KMnO4→K2MnO4 + MnO2 +O2
..0,2 mol................................0,1 mol
mKMnO4=0,2x158=31,6g
 
Top Bottom