Hóa Oxi tác dụng với kim loại

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1 gam bột Fe tiếp xúc với oxi một thời gian thu được 1,24 gam hỗn hợp Fe2O3 và fe dư. Tính lượng fe dư?
2) Cho 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam. Tính phần trăm khối lượng miếng nhôm đã bị oxi hóa bởi oxi của không khí?
4) Cho x gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Cu và Al vào một bình kín có chứa 1 mol O2. Nung nóng bình một thời gian cho đến khi thể tích Oxy giảm còn 96,5% thì thu được 2,12 gam chất rắn. Tính x?
 

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
1) Cho 1 gam bột Fe tiếp xúc với oxi một thời gian thu được 1,24 gam hỗn hợp Fe2O3 và fe dư. Tính lượng fe dư?
2) Cho 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam. Tính phần trăm khối lượng miếng nhôm đã bị oxi hóa bởi oxi của không khí?
4) Cho x gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Cu và Al vào một bình kín có chứa 1 mol O2. Nung nóng bình một thời gian cho đến khi thể tích Oxy giảm còn 96,5% thì thu được 2,12 gam chất rắn. Tính x?
Bài 1 áp dụng bảo toàn Fe cho mình với nhé thanks
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1) Cho 1 gam bột Fe tiếp xúc với oxi một thời gian thu được 1,24 gam hỗn hợp Fe2O3 và fe dư. Tính lượng fe dư?
2) Cho 2,7 gam một miếng nhôm để ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng thêm 1,44 gam. Tính phần trăm khối lượng miếng nhôm đã bị oxi hóa bởi oxi của không khí?
4) Cho x gam hỗn hợp 3 kim loại Fe, Cu và Al vào một bình kín có chứa 1 mol O2. Nung nóng bình một thời gian cho đến khi thể tích Oxy giảm còn 96,5% thì thu được 2,12 gam chất rắn. Tính x?
Bài 1 áp dụng bảo toàn Fe cho mình với nhé thanks
Bài 1:
[tex]n_O=\frac{1,24 - 1}{16}=0,015(mol)[/tex]
[tex]Fe_2O_3\rightarrow 2Fe+3O[/tex]
0,005................................0,015(mol)
[tex]mFe_2O_3=0,005.160=0,8(g)[/tex]
mFe dư=1,24-0,8=.....(g)

Bài 2:
Khối lượng tăng lên chính là khối lượng [tex]O_2[/tex]
[tex]nO = \frac{1,44}{16} = 0,09 (mol)[/tex]
[tex]nAl = \frac{0,09.2}{3} = 0,06 (mol)[/tex]
%[tex]Al = \frac{0,06}{0,1} = 60[/tex] %
Bài 4:
noxi phản ứng = 96,5 /100 = 0,965 (mol)
noxi phản ứng = 0,965 x 32 = 30.88 (g)
Khối lượng c ác kim loại bằng khối lượng chất rắn lượng oxi đã phản ứng
Hình như đề sai ý?!!
 
Top Bottom