Hóa Oxi, không khí

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm : 12g FeS2 ( pirit sắt ) ; 8,8g FeS ( sắt II sunfua ) và 6,4 g S sau pứ thu đc sắt ( III ) oxit ( Fe2O3 ) và lưu huỳnh đioxit ( SO2 )
a) viết các PTPỨ xảy ra
b) Tính thể tích kk cần dùng chi các pứ trên
c) Tính khối lượng sắt ( III ) oxit ( Fe2O3 ) và tính thể tích khí lưu huỳnh đioxit ( SO2 ) tạo thành ở đktc
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm : 12g FeS2 ( pirit sắt ) ; 8,8g FeS ( sắt II sunfua ) và 6,4 g S sau pứ thu đc sắt ( III ) oxit ( Fe2O3 ) và lưu huỳnh đioxit ( SO2 )
a) viết các PTPỨ xảy ra
b) Tính thể tích kk cần dùng chi các pứ trên
c) Tính khối lượng sắt ( III ) oxit ( Fe2O3 ) và tính thể tích khí lưu huỳnh đioxit ( SO2 ) tạo thành ở đktc
a/ nFeS2 = 0,1
nFeS = 0,1
nS = 0,2
4FeS2 + 11O2 --(t0)--> 2Fe2O3 + 8SO2
4FeS + 7O2 --(t0)--> 2Fe2O3 + 4SO2
S + O2 --(t0)--> SO2
b/ nO2 = 11nFeS2 + 7nFeS + nS =
=> V(O2) =
c/ nFe2O3 = 0,5nFeS2 + 0,5nFeS =
=> mFe2O3 =
nSO2 = 2nFeS2 + nFeS + nS =
=> V(SO2) =
(các bước tính số mol và ghi KQ thì bạn tự làm nhé)
 
Top Bottom