Toán 9 ôn thi vào lớp 10

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
21
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho đường tròn tâm O và các tuyến CAB (C ở ngoài đường tròn ) .Từ điểm chính giữa cung lớn AB kẻ đường kính MN cắt AB tại I , CM cắt đường tròn tại E , EN cắt AB tại F .Cm góc CAE = góc MEB
Đề sai .
Xem lại giúp
theo định lí tứ giác nội tiếp thì
góc CAE=EMB
không bằng góc MEB
và đôi khi cũng không hiểu điểm I, N, F có trách nhiệm gì
hay là đề này đã bị bạn cắt ra ?
 

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
21
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi
Đề sai .
Xem lại giúp
theo định lí tứ giác nội tiếp thì
góc CAE=EMB
không bằng góc MEB
và đôi khi cũng không hiểu điểm I, N, F có trách nhiệm gì
hay là đề này đã bị bạn cắt ra ?
Đề sai .
Xem lại giúp
theo định lí tứ giác nội tiếp thì
góc CAE=EMB
không bằng góc MEB
và đôi khi cũng không hiểu điểm I, N, F có trách nhiệm gì
hay là đề này đã bị bạn cắt ra ?
 

Attachments

  • 20180626_125412.jpg
    20180626_125412.jpg
    99 KB · Đọc: 54
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
thật ra đề này cũng chưa rõ lắm
từ điểm chính giữa cung lớn kẻ MN đk
vậy M thuộc cung lớn cũng được mà M thuộc cung nhỏ cũng được
nếu vẽ M thuộc cung lớn thì đề sai
còn ngược lại thì tạm đúng.
nói chung đối với mình nó vẫn là dấu ?????????????
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Đây là điểm M từ cung lớn
upload_2018-6-26_14-13-53.png
Còn đây là điểm M từ cung nhỏ!!
upload_2018-6-26_14-20-33.png

___________________________
Nói chung M thuộc cung lớn hay cung nhỏ đều như nhau!!!
NHÌN 2 Hình Đều Không TM
Nếu [tex]\widehat{CEA}=\widehat{MEB}[/tex] thì đúng!
CM:

Ta có: [tex]\widehat{CEA}=\widehat{MBA}[/tex] ( [TEX]EMBA[/TEX] nội tiếp)
[tex]\widehat{MBA}=\widehat{MNA}=\widehat{MNB}[/tex] ( AMBN nt, M là điểm chính giữa cung nhỏ AB)
Mà: [tex]\widehat{MNB}=\widehat{MEB}(EMBNnt)[/tex]
Suy ra: [tex]\widehat{CEA}=\widehat{MEB}[/tex]
 
Top Bottom