Toán 9 Ôn thi vào 10

thu trang a3

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
33
5
21
20
Hà Nam

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
cho (P) y= 2x^2 và (d) y= mx+2-x.
a, chứng tỏ (p) và (d) luôn có điểm chung với mọi m
b. tìm m để (p) và (d) cắt nhau tại 2 điểm A, B sao cho tam giác AOB vuông
a )
Xét phương trình hoành độ giao điểm
$2m^2 = mx+2-x$
=>$2m^2 - mx+x-2 = 0$
Tính dental => (p) và (d) luôn có điểm chung với mọi m
b)
Bạn vẽ hình tượng trưng xong tìm ra hệ thức liên hệ bạn giải là ra nhé!
 
Top Bottom