Toán 9 Ôn thi Tuyển sinh lớp 10

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
20
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]\Leftrightarrow 8m^{2}+54\Leftrightarrow m=0[/tex] Ta có [tex]\Delta '=(-m)^{2}+6m=m^{2}+6m[/tex]
Để phương trính có nghiệm : [tex]m\geq 0[/tex]
Giả sử: [tex]x_{1}=2x_{2}[/tex] (1)
Theo hệ thức Vi-ét: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có [tex]x_{1}=\frac{4m}{3}; x_{2}=\frac{2m}{3}[/tex]
Mặt khác [tex]x_{1}x_{2}=-6m[/tex]
Thay vào trên ta có: [tex]\frac{8m^{2}}{9}=-6m[/tex] [tex]\Leftrightarrow 8m^{2}+54m=0\Leftrightarrow m=0[/tex] hoặc [tex]m=-\frac{54}{8}[/tex]
 
Last edited:

duy03

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
29
5
21
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]\Leftrightarrow 8m^{2}+54\Leftrightarrow m=0[/tex] Ta có [tex]\Delta '=(-m)^{2}+6m=m^{2}+6m[/tex]
Để phương trính có nghiệm : [tex]m\geq 0[/tex]
Giả sử: [tex]x_{1}=2x_{2}[/tex] (1)
Theo hệ thức Vi-ét: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có [tex]x_{1}=\frac{4m}{3}; x_{2}=\frac{2m}{3}[/tex]
Mặt khác [tex]x_{1}x_{2}=-6m[/tex]
Thay vào trên ta có: [tex]\frac{8m^{2}}{9}=-6m[/tex] [tex]\Leftrightarrow 8m^{2}+54m=0\Leftrightarrow m=0[/tex] hoặc [tex]m=-\frac{54}{8}[/tex]
hình như bạn phải loại hoặc nhận chứ tại bạn có điều kiện đó
 
Top Bottom