Hóa 8 Ôn thi học kì

hoangtrungupc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
27
3
6
  • Like
Reactions: long long giang

Kudo^^Ti*Rd*Of*Work

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2019
50
10
26
18
Thanh Hóa
Nasa
Lấy 1 ít Mg tác dụng hết với 80g dd HCl 3,65%.
a, Tính m Mg thu được.
b, Tính V khí hidro (đktc).
c, Thêm vào dd thu được 12g nước, hỏi C% của MgCl2 sau khi thêm vào nước?
Câu a,b mình làm đc rồi nha.
a.sao lại là Mg thu được hả bạn
b.1,792l
c.
PTHH Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
...................0,08mol
theo pt mol MgCl2=[tex]\frac{1}{2}[/tex] mol HCl =0,04 mol
=> m MgCl2= 0,04x95=3,8g
=> mdd thu đc=3,8+12=15,8g
C%=[tex]\frac{3,8}{15,8}[/tex]x100=24,1%
 
Top Bottom