Toán Ôn thi HK1

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AB<AC) có đg` cao AH. Vẽ hình vuông AHIK ( điểm H nằm giữa 2 điểm C và I), 2 đg` thảng KI và AB cắt nhau tại D.
a) CMR: AD=AC
b) Vẽ hbh ADEC có 3 đg` chéo cắt nhau tại O. CMR: O,H,K cùng nằm trên đg` trung trực của đoạn AI và tứ giác KOEI là hình thang
Bạn nào giúp mình vẽ cái hình với, mình k bt vẽ, mà k vẽ thì bỏ lun cả bài , bài nó đc 3,25đ đó , huhu r106
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
joxi_screenshot_1512808491018.png
a) Dễ dàng c/m đc IACD là tứ giác nội tiếp
=>
gif.latex

gif.latex
vuông tại A =>
gif.latex
vuông cân tại A
=> đpcm
b)+)
gif.latex
gif.latex

gif.latex
gif.latex

=> OI = OA =>
gif.latex
cân tại O => OG nằm trên đường trung trực của AI (1)
AHIK là hình vuông => AI giao KH tại trung điểm G của mỗi đường (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
+) C/m A, I, D, E, C thuộc 1 đường tròn
gif.latex

=> KO // IE
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
View attachment 33896
a) Dễ dàng c/m đc IACD là tứ giác nội tiếp
=>
gif.latex

gif.latex
vuông tại A =>
gif.latex
vuông cân tại A
=> đpcm
b)+)
gif.latex
gif.latex

gif.latex
gif.latex

=> OI = OA =>
gif.latex
cân tại O => OG nằm trên đường trung trực của AI (1)
AHIK là hình vuông => AI giao KH tại trung điểm G của mỗi đường (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
+) C/m A, I, D, E, C thuộc 1 đường tròn
gif.latex

=> KO // IE
=> đpcm
bạn làm rất hay, mình đã like :r50 mà cái ứng dụng vẽ hình ở đâu z bạn
:r10
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 33896
a) Dễ dàng c/m đc IACD là tứ giác nội tiếp
=>
gif.latex

gif.latex
vuông tại A =>
gif.latex
vuông cân tại A
=> đpcm
b)+)
gif.latex
gif.latex

gif.latex
gif.latex

=> OI = OA =>
gif.latex
cân tại O => OG nằm trên đường trung trực của AI (1)
AHIK là hình vuông => AI giao KH tại trung điểm G của mỗi đường (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
+) C/m A, I, D, E, C thuộc 1 đường tròn
gif.latex

=> KO // IE
=> đpcm
Lục tung cả quyển sách tập 1 tập 2 lớp 8 mà chẳng thấy tứ giác nội tiếp nó ở đâu? Hay là phải chăng anh đã cắp kiến thức lớp 9 về dạy cho những đứa trẻ ngây thơ của lớp 8?
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
View attachment 33896
a) Dễ dàng c/m đc IACD là tứ giác nội tiếp
=>
gif.latex

gif.latex
vuông tại A =>
gif.latex
vuông cân tại A
=> đpcm
b)+)
gif.latex
gif.latex

gif.latex
gif.latex

=> OI = OA =>
gif.latex
cân tại O => OG nằm trên đường trung trực của AI (1)
AHIK là hình vuông => AI giao KH tại trung điểm G của mỗi đường (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
+) C/m A, I, D, E, C thuộc 1 đường tròn
gif.latex

=> KO // IE
=> đpcm
í nhưng mà sao lời giải k đc z bạn, câu a yêu cầu cm AD=AC và câu b là cm KOEI là h.thang và 3 điểm O,H,K thẳng hàng mà bạn nhỉ?
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
Lục tung cả quyển sách tập 1 tập 2 lớp 8 mà chẳng thấy tứ giác nội tiếp nó ở đâu? Hay là phải chăng anh đã cắp kiến thức lớp 9 về dạy cho những đứa trẻ ngây thơ của lớp 8?
bạn bt làm k Bày mình đi, cái hình vẽ quá đúng là đằng khác nhưng mình k hiểu cách giải hoi :r30
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
bạn làm rất hay, mình đã like :r50 mà cái ứng dụng vẽ hình ở đâu z bạn
:r10
GeoGebra nhé bạn
Lục tung cả quyển sách tập 1 tập 2 lớp 8 mà chẳng thấy tứ giác nội tiếp nó ở đâu? Hay là phải chăng anh đã cắp kiến thức lớp 9 về dạy cho những đứa trẻ ngây thơ của lớp 8?
lớp 8 à, anh tưởng lớp 9. anh lớp 10 r
í nhưng mà sao lời giải k đc z bạn, câu a yêu cầu cm AD=AC và câu b là cm KOEI là h.thang và 3 điểm O,H,K thẳng hàng mà bạn nhỉ?
câu a bạn c/m đến tam giác ADC vuông cân thì sẽ suy ra AD=AC còn câu b c/m KO// IE thì suy ra nó là hình thang r mà bạn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
bạn bt làm k Bày mình đi, cái hình vẽ quá đúng là đằng khác nhưng mình k hiểu cách giải hoi :r30
bạn đọc kỹ lại lời giải và nhìn hình kỹ hình 1 chút nữa sẽ ra nhé bạn. các cạnh và các góc bằng nhau, góc vuông bạn đánh dấu trên hình để xem cho dễ nhé bạn
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
bạn bt làm k Bày mình đi, cái hình vẽ quá đúng là đằng khác nhưng mình k hiểu cách giải hoi :r30
Mới lướt qua thì nghĩ cần gì phải dùng nội tiếp nhỉ?
a, $\Delta KAD=\Delta HAC\left(g.c.g\right)\Rightarrow AD=AC\left(cctu\right)$
 

thang1112004

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
26
7
29
21
Nghệ An
thcs ton quang phiet
moi nguoi oi giai dum em bai nay voi
Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng d cắt các cạnh AB, CD lần lượt tại M, N sao cho S amnd = S bmnc. Chứng minh d luôn đi qua một điểm cố định
 

thang1112004

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
26
7
29
21
Nghệ An
thcs ton quang phiet
cho minh hoi bai nay voi toan 8 do
Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng d cắt các cạnh AB, CD lần lượt tại M, N sao cho S amnd = S bmnd. Chứng minh d luôn đi qua một điểm cố định
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
cho minh hoi bai nay voi toan 8 do
Cho hình bình hành ABCD, một đường thẳng d cắt các cạnh AB, CD lần lượt tại M, N sao cho S amnd = S bmnd. Chứng minh d luôn đi qua một điểm cố định
sao bạn k đăng vô mục chủ đề mà lại đăng chèn bài ik nhỉ? tí nữa thế nào cũng bị la cho coi =.= mà bài này mình cũng k bt làm nên bạn đợi mấy bạn kia giải hay đăng vào mục của môn Toán ik
 
Top Bottom