Vật lí 8 Ôn thi cuối kì

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ không thấm nước có khối lượng riêng D = 900 kg/m3, thể tích V = 4dm2
a) Khối gỗ cân bằng thì chìm hay nỏi khi thả vào nước:
-Nước có trọng lượng riêng d1 = 10000 N/m3
-Dầu có trọng lượng riêng d2 = 7500 N/m3
Tính lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên khối gỗ trong từng trường hợp
b) Nếu ta thả khối gỗ vào bình hình trụ chứa xăng và nước có độ cao đủ lớn để vật chìm thì khi vật cân bằng có 2,5 dm3 nằm trong xăng. Tính trọng lượng riêng của xăng
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một khối gỗ không thấm nước có khối lượng riêng D = 900 kg/m3, thể tích V = 4dm2
a) Khối gỗ cân bằng thì chìm hay nỏi khi thả vào nước:
-Nước có trọng lượng riêng d1 = 10000 N/m3
-Dầu có trọng lượng riêng d2 = 7500 N/m3
Tính lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên khối gỗ trong từng trường hợp
b) Nếu ta thả khối gỗ vào bình hình trụ chứa xăng và nước có độ cao đủ lớn để vật chìm thì khi vật cân bằng có 2,5 dm3 nằm trong xăng. Tính trọng lượng riêng của xăng
Tham khảo!
upload_2018-12-26_10-12-3.jpeg
 
Top Bottom