Toán 10 Ôn tập

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,350
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho AD và BE là hai phân giác trong của tam giác ABC. Biết AB=4, BC=5, CA=6. Khi đó, hãy biểu diễn vecto BE qua hai vecto CA và CB
Trinh Linh MaiÁp dụng tính chất đường phân giác ta có: [imath]\dfrac{AE}{EC} = \dfrac{AB}{BC} \to \dfrac{AE}{AB} = \dfrac{EC}{BC} = \dfrac{AE + EC}{AB + BC} = \dfrac{6}{9}[/imath]
Suy ra: [imath]EA = \dfrac{8}{3}[/imath] ; [imath]EC = \dfrac{10}{3}[/imath]

[imath]\overrightarrow{BE } = \overrightarrow{BA} + \overrightarrow{AE} = \overrightarrow{BC} + \overrightarrow{CA} + \dfrac{-8}{18}.\overrightarrow{CA} = ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
Top Bottom