Hóa 9 Ôn tập

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhiệt phân 15,8g thuốc tím thì thu được bao nhiêu lít khí oxi ở đktc, để có lượng oxi này thì cấn V không khí bằng bao nhiêu.
Bài 2: Cho 9,6g hỗn hợp gồm có Mg và FeO tác dụng với H2SO4 10% thu được 2,24 lít khí ở đktc. Tính:
a) % mỗi chất trong hỗn hợp
b) KL dung dịch H2SO4
c) C% muối sau phản ứng
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Bài 1:
nKMnO4 = 0,1 ( mol)
2KMnO4 [tex]\overset{t0}{\rightarrow}[/tex] K2MnO4 + MnO2 + O2
0,1..............................................0,05
=> VO2 = 0,05 .22,4 = ... (l)
Vkk = VO2*100/20 = ... ( vì trong kk O2 chiếm khoảng 20%)
Bài 2:
Mg + H2SO4 -> MgSO4 + H2
0,1........0,1.............0,1.......0,1
FeO + H2SO4 -> FeSO4 + H2O
0,1..........0,1............0,1........0,1
a) nH2 = 0,1 ( mol)
mMg = 24 .0,1 = 2,4 ( g)
=> mFeO = 9,6 - 2,4 = 7,2 (g)
% khối lượng bạn tự tính nha
b) nFeO = 7,2 / 72 = 0.1 ( mol)
mddH2SO4 = [tex]\frac{0,2.98.100}{10}[/tex] = 196 ( g)
c) mdd sau pư = 9,6 + 196 - 0,2.2 = 205,2 (g)
C% MgSO4 = [tex]\frac{120.0,1}{205,2}.100[/tex] = 5,85 %
C%FeSO4 = [tex]\frac{152.0,1}{205,2}.100[/tex] = 7,41%
 
Top Bottom