Hóa 9 Ôn tập

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho các chất sau CO2, Fe, K2O, Al2O3, KOH

a) chất nào tác dụng với H2O

b) chất nào tác dụng với H2SO4

c) chất nào tác dụng NaOH. Viết pt minh họa

Bài 2: Cho 3,2g S tác dụng với 4,48 lít O2 ở đktc. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bài 1: cho các chất sau CO2, Fe, K2O, Al2O3, KOH

a) chất nào tác dụng với H2O

b) chất nào tác dụng với H2SO4

c) chất nào tác dụng NaOH. Viết pt minh họa

Bài 2: Cho 3,2g S tác dụng với 4,48 lít O2 ở đktc. Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng.
Câu 1 :
a) chất nào tác dụng với H2O : $CO_2$ ; $K_2O$

b) chất nào tác dụng với H2SO4: Fe; $K_2O; $Al_2O_3$; $KOH$

c) chất nào tác dụng NaOH : $Al_2O_3$, $CO_2$

Phương trình bạn tự viết nhé
Câu 2:

................$ S + O_2 \rightarrow SO_2 $
Trước pư: 0,1.....0,2........................0
Phản ứng : 0,1.....0,1........................0,1
Sau pư : 0........0,1.........................0,1

nS = 0,1
n$O_2$ = 0,2

Sau phản ứng thu được $SO_2$ : 0,1 mol => m$SO_2$ = 6,4 g
$O_2$ : 0,1 mol => m$O_2$ = 3,2 g

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt
 
Last edited:

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên
Câu 1 :
a) chất nào tác dụng với H2O : $CO_2$ ; $K_2O$

b) chất nào tác dụng với H2SO4: Fe; $K_2O; $Al_2O_3$; $KOH$

c) chất nào tác dụng NaOH : $Al_2O_3$.

Phương trình bạn tự viết nhé
Câu 2:

................$ S + O_2 \rightarrow SO_2 $
Trước pư: 0,1.....0,2........................0
Phản ứng : 0,1.....0,1........................0,1
Sau pư : 0........0,1.........................0,1

nS = 0,1
n$O_2$ = 0,2

Sau phản ứng thu được $SO_2$ : 0,1 mol => m$SO_2$ = 6,4 g
$O_2$ : 0,1 mol => m$O_2$ = 3,2 g

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt
Cho em hỏi một chút là câu 1 thì CO2 em nghĩ cũng TD được với NaOH chứ ạ?
 
Top Bottom