Vật lí 10 Ôn tập

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200525_203053.JPG
    IMG_20200525_203053.JPG
    32.9 KB · Đọc: 56

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) T1=t1+273=47+273=320K
T3=t3+273=277+273=550K
Ta có:
[tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{p2.V2}{T2}[/tex]
hay [tex]\frac{0,8.V1}{320}=\frac{4.\frac{V1}{4}}{T2}[/tex]
=> T2=400 K
b) Theo định luật Sác-lơ:
[tex]\frac{p2}{T2}=\frac{p3}{T3}[/tex]
hay [tex]\frac{4}{400}=\frac{p3}{550}[/tex]
=> p3=5,5 atm
 
Top Bottom