Vật lí 10 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200525_203009.JPG
    IMG_20200525_203009.JPG
    24.1 KB · Đọc: 47
  • IMG_20200525_203105.JPG
    IMG_20200525_203105.JPG
    23.7 KB · Đọc: 49

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 2:
W=Wt+Wđ=m.g.h+0,5.m.v0^2=0,5.10.5+0,5.0,5.6^2=34 (J)
Động năng của vật ở độ cao cực đại sẽ = 0J
Câu 1:
a)W=Wt+Wđ=m.g.h+0,5.m.v^2=0,5.10.3+0,5.0,5.5^2=21,25 (J)
Cơ năng của vât tại điểm ném = 21,25 J
Cơ năng của vật tại độ cao 4m: W2=Wt+Wđ=m.g.h'+0,5.m.v1^2
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay 21,25=0,5.10.4+0,5.0,5.v1^2
=> v= căn 5 m/s
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Học với học

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Câu 2:
W=Wt+Wđ=m.g.h+0,5.m.v0^2=0,5.10.5+0,5.0,5.6^2=28 (J)
Động năng của vật ở độ cao cực đại sẽ = 0J
Câu 1:
a)W=Wt+Wđ=m.g.h+0,5.m.v^2=0,5.10.3+0,5.0,5.5^2=21,25 (J)
Cơ năng của vât tại điểm ném = 21,25 J
Cơ năng của vật tại độ cao 4m: W2=Wt+Wđ=m.g.h'+0,5.m.v1^2
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay 21,25=0,5.10.4+0,5.0,5.v1^2
=> v= căn 5 m/s
Bn ơi bài 2 dữ liệu H=7m thì sao bn??
 
Top Bottom