Hóa 8 Ôn tập về nồng độ dung dịch

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Cho bài tập như sau:
Sục 8,96l khí lưu huỳnh trioxit vào nước thu được 200ml dung dịch. Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol dung dịch thu được biết [tex]D_{dd}=1,04g/ml[/tex]

Theo mình tính thì kết quả thu được là : Nồng độ phần trăm dung dịch là 18,85%, nồng độ mol của dung dịch là 2M. Không biết kết quả như vậy có đúng không, mong mọi người giúp đỡ :)
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho bài tập như sau:
Sục 8,96l khí lưu huỳnh trioxit vào nước thu được 200ml dung dịch. Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol dung dịch thu được biết [tex]D_{dd}=1,04g/mol[/tex]

Theo mình tính thì kết quả thu được là : Nồng độ phần trăm dung dịch là 18,85%, nồng độ mol của dung dịch là 2M. Không biết kết quả như vậy có đúng không, mong mọi người giúp đỡ :)
SO3 + H2O --> H2SO4
0,4........................0,4
nSO3 = 8,96 / 22,4 =0,4 (mol)
200ml = 0,2l
CMdd H2SO4 = 0,4 / 0,2 = 2M
mdd H2SO4 = 1,04 . 200 = 208 ( g)

C%dd H2SO4 = 0,4 .98 / 208 .100% = 18,85%
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho bài tập như sau:
Sục 8,96l khí lưu huỳnh trioxit vào nước thu được 200ml dung dịch. Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol dung dịch thu được biết [tex]D_{dd}=1,04g/mol[/tex]

Theo mình tính thì kết quả thu được là : Nồng độ phần trăm dung dịch là 18,85%, nồng độ mol của dung dịch là 2M. Không biết kết quả như vậy có đúng không, mong mọi người giúp đỡ :)
Mà Ddd=1,04g/ml chứ . ( sao lại là g/mol) ???
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.
Top Bottom