Hóa 9 Ôn tập tính toán

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121614484_692932794961968_7826501564381224991_n.jpg

121290000_405327083807050_1523690491433145380_n.jpg
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 5:
a. PTHH
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
0,02 ---- 0,02 -----0,02
b. nHCl = 0,2 . 0,1 = 0,02 mol
=> mNaCl = 0,02. 58,5 = 1,17 g
c. CM NaOH = 0,02 / 0,2 =0,1 M
d. CM NaCl = 0,02 / 0,2 = 0,1 M

Bài 6:
a. PTHH:
2KOH + CuCl2 -> Cu(OH)2 (kt) + 2KCl
0,04-------0,02------0,02--------------0,04 mol
b. nCuCl2 = 0,1 . 0,2 = 0,02 mol
=> mCu(OH)2 = 0,02. 98 = 1,96 g
c. CM KOH = 0,04 / 0,2 = 0,2 M
d. CM KCl = 0,04 / 0,2 = 0,2 M

Bài 7:
a. PTHH :
Ba(OH)2 + FeCl2 -> Fe(OH)2 + BaCl2
0,16-----------0,16-------0,16---------0,16 mol
b. nFeCl2 = 200.10% / 127 = 0,16 mol
=> mFe(OH)2 = 0,16. 90 = 14,4 g
c. m dd sau pứ = 200+200-14,4 = 185,6 g
C% Ba(OH)2 = 0,16. 171 / 200 .100% = 13,68%
d. C% BaCl2 = 0,16.208 / 185,6 .100% = 17,93%

3 bài tiếp theo bạn thử tự làm xem sao... Nó cũng tương tự 3 bài trên thôi!
Chúc bạn học tốt!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
2AgNO3 + CuCl2 ->2 AgCl + Cu(NO3)2
nCuCl2 = 0,2 . 0,1 = 0,02 mol
a. nAgCl = 2. 0,02 = 0,04 mol
=> mAgCl = 0,04. 143,5 = 5,47 g
b. nAgNO3 = 2 . 0,02 = 0,04 mol
=> CM AgNO3 = 0,04 / 0,2 = 0,2 M
c. nCu(NO3)2 = 0,02 mol
=> CM Cu(NO3)2 = 0,02 / (0,2 + 0,2) = 0,05 M
 
Top Bottom