Vật lí ôn tập lí 9

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19. Tính công suất hao phí trên đường dây tải biết P = 5kW, dây có R = 20W và nguồn có U = 5kV ?

20. Tính hiệu điện thế xoay chiều đầu ra máy biến thế, biết U1=10kV, N1=8000 vòng, N2=400 vòng ?

21. Một kính lúp có tiêu cự f = 4cm. Đặt vật sáng AB = 3cm vuông góc trục chính, B nằm trên trục chính. Vẽ hình xác định ảnh A’B’, tính chiều cao A’B’, khoảng cách OA’ trong hai trường hợp:

a. Vật cách thấu kính d = 10cm ? b. Vật cách thấu kính d = 2cm ?

22. Một thấu kính phân kỳ có tiêu cự f = 12cm. Đặt vật sáng AB = 6cm vuông góc trục chính, B nằm trên trục chính, cách thấu kính d = 8cm . Vẽ hình xác định ảnh A’B’, tính chiều cao A’B’, khoảng cách OA’ ?

23. Tính độ sâu buồng tối biết người cao 1,8m cách máy ảnh 4m thì ảnh cao 2cm ?

24. Vật cao 8m, cách mắt 20m, thể thủy tinh cách võng mạc là 3cm. Tính chiều cao của ảnh ?

25. Xác định màu khi cho ánh sáng trắng đi qua các tấm lọc màu đỏ và màu xanh ? Vật có màu vàng ngoài trời thì sẽ có màu gì khi được chiếu ánh sáng vàng ? khi được chiếu ánh sáng xanh ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
19. Tính công suất hao phí trên đường dây tải biết P = 5kW, dây có R = 20W và nguồn có U = 5kV ?
bạn dùng công thức
Php=[tex]\frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/tex]
thay số nha mak đơn vị bạn viết sai kìa
20. Tính hiệu điện thế xoay chiều đầu ra máy biến thế, biết U1=10kV, N1=8000 vòng, N2=400 vòng ?
ta có [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]
có U1,n1,n2=> U2
21. Một kính lúp có tiêu cự f = 4cm. Đặt vật sáng AB = 3cm vuông góc trục chính, B nằm trên trục chính. Vẽ hình xác định ảnh A’B’, tính chiều cao A’B’, khoảng cách OA’ trong hai trường hợp:

a. Vật cách thấu kính d = 10cm ? b. Vật cách thấu kính d = 2cm ?
a) vẽ hình thì bạn vẽ nha
mik chỉ nói thế này khi d=10cm => d> 2f => ảnh thật bé hơn vật
tính thì bạn làm như khi tính của trường hợp tkht
d=2cm => d< f khi đó vật có ảnh ảo lớn hơn vật
tính thì bạn cx làm tương tự của tkht cho ảnh ảo
22. Một thấu kính phân kỳ có tiêu cự f = 12cm. Đặt vật sáng AB = 6cm vuông góc trục chính, B nằm trên trục chính, cách thấu kính d = 8cm . Vẽ hình xác định ảnh A’B’, tính chiều cao A’B’, khoảng cách OA’ ?
gọi giao điểm tia tới song song trục chính cắt tk tại I
xét [tex]\Delta A'B'O\sim \Delta ABO[/tex]
=> [tex]\frac{A'O}{AO}=\frac{A'B'}{AB}[/tex]=
xét [tex]\Delta FA'B'\sim \Delta FIO[/tex]
=> [tex]\frac{B'A'}{IO}=\frac{A'F}{FO}[/tex]= [tex]\frac{B'A'}{IO}=\frac{FO-A'O}{FO}[/tex]
cho 2 pt = nhau => OA' => chiều cao A'B'
23. Tính độ sâu buồng tối biết người cao 1,8m cách máy ảnh 4m thì ảnh cao 2cm ?
đổi đơn vị nha bạn đổi hết về cm
xét cặp tam giác đồng dạng là ra nha bạn
=> [tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]
 
Top Bottom