Hóa 10 Ôn tập kiến thức cũ

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích một hợp chất A, nhận thấy có 15,8% nhôm; 28,1% lưu huỳnh và 56,1% oxi về khối lượng. Tìm CTHH của hợp chất trên.

Bài 2: Phân tích định lượng muối vô cơ X, nhận thấy có 46,94% Natri; 24,49% Cacbon và 28,57% Nitơ về khối lượng. Tìm công thức hóa học của X.

Bài 3:
Một loại thuỷ tinh có công thức NaxCaySizOt có tỉ lệ số mol x : y : z : t = 2 : 1 : 6 : 14. Có thể biểu diễn loại thuỷ tinh trên dưới dạng oxit là?

Bài 4: Một loại thuỷ tinh thường chứa 9,62% Na; 8,37% Ca; 35,15% Si còn lại là O (về khối lượng). Thành phần của thuỷ tinh này biểu diễn dưới dạng oxit là?

Bài 5: Một loại thuỷ tinh có thành phần phần trăm về khối lượng các oxit: 75% SiO2, 13% Na2O và 12% CaO. Công thức hoá học của loại thuỷ tinh này là?
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Bài 1: Phân tích một hợp chất A, nhận thấy có 15,8% nhôm; 28,1% lưu huỳnh và 56,1% oxi về khối lượng. Tìm CTHH của hợp chất trên.
Ta có: [tex]\frac{15,8}{27}=\frac{28,1}{32}=\frac{56,1}{16}=[/tex] => tỉ lệ tính được cthh của hợp chất
Tương tự như vậy
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 1: Phân tích một hợp chất A, nhận thấy có 15,8% nhôm; 28,1% lưu huỳnh và 56,1% oxi về khối lượng. Tìm CTHH của hợp chất trên.

Bài 2: Phân tích định lượng muối vô cơ X, nhận thấy có 46,94% Natri; 24,49% Cacbon và 28,57% Nitơ về khối lượng. Tìm công thức hóa học của X.

Bài 3:
Một loại thuỷ tinh có công thức NaxCaySizOt có tỉ lệ số mol x : y : z : t = 2 : 1 : 6 : 14. Có thể biểu diễn loại thuỷ tinh trên dưới dạng oxit là?

Bài 4: Một loại thuỷ tinh thường chứa 9,62% Na; 8,37% Ca; 35,15% Si còn lại là O (về khối lượng). Thành phần của thuỷ tinh này biểu diễn dưới dạng oxit là?

Bài 5: Một loại thuỷ tinh có thành phần phần trăm về khối lượng các oxit: 75% SiO2, 13% Na2O và 12% CaO. Công thức hoá học của loại thuỷ tinh này là?
Đặt CTPT của X là: [tex]Na_xC_yN_z[/tex]
Ta có:
x:y:z=46,94/23 : 24,49/12 : 28,57/14=1:1:1
Vậy muối vô cơ X là NaCN
Ta có: [tex]\frac{15,8}{27}=\frac{28,1}{32}=\frac{56,1}{16}=[/tex] => tỉ lệ tính được cthh của hợp chất
Tương tự như vậy
Hướng dẫn chi tiết cho bạn đấy thêm một chút nha :)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom