Hóa 9 Ôn tập kiểm tra hóa 9

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
II.Bài toán
a.
dd A làm quì tím chuyển sang màu xanh, phenolphtalein chuyển sang màu đỏ
BaO + $H_2O$ -> $Ba(OH)_2$
Nếu thể tích dd sau pư k đổi
$n_{BaO}=n_{Ba\left(OH\right)_2}$=$\frac{45.9}{153}=0.3$
=> Cm=0.3/0.3=1 M
b.
$Ba\left(OH\right)_2+H_2SO_4->BaSO_4+2H_2O$
0.3-> 0.3 0.3 0.6
Khối lượng kết tủa = 0.3* (137+32+16*4)=69.9 g
$m_{H_2SO_4}=0.3\cdot 98=29.4$
=>$m_{dd}=\frac{29.4\cdot 100}{14.7}=200g$
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: You Know
Top Bottom