Hóa 9 Ôn tập kiểm tra hóa 9

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có hỗn hợp Fe2O3 và SiO2 làm thế nào để thu Fe2O3 tinh khiết. Viết PTHH
Bài 2(1) : Cho 6,5 gam kẽm kim loại tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 20%
a) Viết PTPƯ. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
b) Tính khối lượng axit H2SO4 đã dùng
c) Tính nồng độ phần trăm dung dịch thu được sau phản ứng
Bài 2(2) : Cho 28,2 gam K2O tác dụng với dung dịch A bằng dung dịch H2SO4 20% ( d = 1,14 g/mol )
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính nồng độ mol của dung dịch
c) Tính thể tích dung dịch axit H2SO4 cần để trung hòa dung dịch
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 21,6 gam hỗn hợp hai kim loại Al và Cu bằng lượng dư dung dịch axit sunfuric 1M. Sau phản ứng thu được 6,72 ( lít ) khí H2 bay ra (dktc )
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng và thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
c) Tính V H2SO4 đã tham gia phản ứng
Xin cám ơn ạ !
 
  • Like
Reactions: NHOR

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường
nZn=6,5/65=0,1 mol
a )
pt : Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
n pứ:0,1 -> 0,1 ->0,1 ->0,1
=> VH2=0,1.22,4= 2,24l
b)
mH2SO4 = 0,1.98=9,8g
c)
mddH2SO4=9,8.100%/20%=49g
Dung dịch sau pứ là ZnSO4
mdd ZnSO4 = mZn + mddH2SO4
=6,5 + 49 =55,5g
mZnSO4=0,1.161=16,1g
C%(ZnSO4)=(16,1/55,5).100=29%
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom