Ôn tập kiểm tra 1 tiết Chương 1 Đại số

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi toan.thcs, 15 Tháng mười 2012.

Lượt xem: 3,150

 1. toan.thcs

  toan.thcs Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là có bài kiểm tra Chương 1 phần Đại số về phép nhân và phép chia các đa thức. Các em đã biết nên ôn tập những gì để làm tốt bài kiểm tra sắp tới?

  Các em cần lưu ý nội dung trọng tâm của chương này là các phép toán với đa thức, cụ thể là phép nhân và phép chia. Để có thể làm tốt các bài toán thuộc chương này, trước hết, các em cần nắm vững:

  1. Các khái niệm cơ bản trong sách giáo khoa về đơn thức, đa thức, ôn lại cả một số hằng đẳng thức đáng nhớ đã học ở lớp 7 và vận dụng linh hoạt tính chất giao hoán, kết hợp trong bài toán.

  2. Dạng bài toán tính giá trị biểu thức tại một giá trị x cho trước với nhiều dạng từ đơn giản đến phức tạp cũng là một dạng bài toán các em cần đặc biệt chú ý.

  3. Bài toán rút gọn biểu thức và phân tích đa thức thành nhân tử là hai dạng bài toán cơ bản mà các em phải nắm chắc vì hầu như bài kiểm tra đại số nào của lớp 8 cũng sử dụng tới.

  4. Dạng bài toán tìm x nguyên để giá trị biểu thức nguyên và thực hiện phép chia đa thức để tìm đa thức dư cũng là các dạng toán điển hình thường gặp trong các bài kiểm tra trong Chương 1. Lời khuyên dành cho các em là cần nắm vững phương pháp chia đa thức để biết cách tách phần nguyên và phần dư từ đó trả lời được câu hỏi theo yêu cầu của bài.

  5. Các bài toán tìm cặp giá trị nguyên x, y qua một biểu thức cho trước, tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức, chứng minh thỏa mãn tính chất cho trước là những dạng toán khó, nâng cao hơn mà muốn được điểm cao các em nên luyện tập.

  Các em hãy cùng nhau thảo luận kiến thức, cách học, các dạng bài quan trọng, các bài tập hay,... liên quan đến Chương 1 Đại số 9 ở đây để giúp nhau ôn tập thật tốt cho bài kiểm tra sắp tới nhé.

  * Các em có thể học theo các bài giảng ôn tập kiểm tra Chương 1, Đại số lớp 8 do cô Phạm Thị Hồng giảng dạy tại: http://hocmai.vn/course/74/8/toan.html. Các bài giảng tiết 1, tiết 2, tiết 3, tiết 4 và tiết 5 lần lượt tương ứng với 5 phần kiến thức và bài tập các em cần ôn luyện như trên. Sau khi học các bài giảng, các em nên làm các bài kiểm tra trắc nghiệm có trong khóa học này để tự kiểm tra lại kiến thức của mình nhé. Các bài giảng có học phí là 15,000đ/bài còn các đề kiểm tra và đáp án là hoàn toàn miễn phí để các em có nguồn tài liệu ôn tập phong phú.

  Chúc các em ôn tập tốt và 1 tuần nữa sẽ báo lại toàn điểm tốt với hocmai.vn và các bạn thành viên ở đây.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY