Hóa 9 ôn tập hsg

loann_nguyễnn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2021
37
37
6
17
Hà Nam
THCS Lương Khánh Thiện
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho hỗn hợp X gồm ( Al2O3 : 0,2 mol; ZnO: 0,3 mol; Fe3O4: 0,4 mol) tác dụng vừa đủ với V lít dd hỗn hợp ( HCl 1M, H2SO4 0,5M)
  1. Tính V
  2. Tính khối lượng muối sau p/ư.

Ta có :
$\sum n_O=2,5 mol$
$n_{HCl}=V mol$
$n_{H_2SO_4}=0,5V mol$
$\rightarrow \sum n_{H+}=2V=2.2,5=5 mol$
$\rightarrow V=2,5 lit$

m Muối sau pứ = $m_{oxit}+m_{axit}-m_{H_2O}$
$n_{H_2O}=n_O$
$\rightarrow $ Tính được m muối

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
  • Like
Reactions: loann_nguyễnn
Top Bottom