Toán 10 Ôn tập HKII

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hệ bất phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2x-3}{5}>\frac{3x-2}{4}\\ 8x-3<15x-10 \end{matrix}\right.[/tex] có bao nhiêu nghiệm nghiêm
Câu 2: Cho đường tròn (C) đi qua 2 điểm [tex]M(-2;1),N(1;1)[/tex] và đi qua gốc tọa độ
a. Viết phương trình đường (C)
b. Đường thẳng d qua M vuông góc với đường kính NK [tex]\large \dpi{150} (k\in (C))[/tex] cắt (C) tại F. TÌm khoảng cách từ K đến MF
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1: Hệ bất phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2x-3}{5}>\frac{3x-2}{4}\\ 8x-3<15x-10 \end{matrix}\right.[/tex] có bao nhiêu nghiệm nghiêm
Câu 2: Cho đường tròn (C) đi qua 2 điểm [tex]M(-2;1),N(1;1)[/tex] và đi qua gốc tọa độ
a. Viết phương trình đường (C)
b. Đường thẳng d qua M vuông góc với đường kính NK [tex]\large \dpi{150} (k\in (C))[/tex] cắt (C) tại F. TÌm khoảng cách từ K đến MF
Câu 1 đề có nhầm ko bạn?
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2x-3}{5}>\frac{3x-2}{4}\\ 8x-3<15x-10 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x<\frac{-2}{7}\\ x>1 \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] Vô nghiệm suy ra có 0 nghiệm nguyên :v
Câu 2:
a, PT đường trong có dạng: [tex]x^2+y^2-2ax-2by+c=0 (*)[/tex]
+ Vì đường tròn đi qua 3 điểm [tex]M(-2;1),N(1;1);O(0;0)[/tex] nên tọa độ của chúng t/m PT trên...
+ Thay tọa độ chúng vào (*) ta đc hệ 3 PT 3 ẩn giải đc suy ra $a,b,c$ suy ra PT đt (C)
b, đề bài hình như lỗi r
 
Top Bottom