Toán 9 ôn tập hk2

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) . Kẻ đường cao AH , trên tia đối của tia HB lấy D sao cho HD=HB . Rồi từ C vẽ CE vuông góc với AD tại E :
a) chứng minh AHEC nội tiếp
b) chứng minh CB là tia phân giác góc ACE
c) chứng minh HE^2 = HC.HD
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) . Kẻ đường cao AH , trên tia đối của tia HB lấy D sao cho HD=HB . Rồi từ C vẽ CE vuông góc với AD tại E :
a) chứng minh AHEC nội tiếp
b) chứng minh CB là tia phân giác góc ACE
c) chứng minh HE^2 = HC.HD
1526481315489-126401876.jpg
 
  • Like
Reactions: nguyenlien211
Top Bottom