Toán 7 ôn tập hình học

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A= 90 độ, AB<AC, tia phân giác BE (E thuộc AC). Lấy điểm H thuộc cạnh BC sao cho BH= BA.
a,CM: EH vuông góc với BC
b, CM : BE là đường trung trực của AH
c, Đường thẳng EH cắt đường thẳng AB ở K
d, CM: AH song song với KC
e, gọi M là trung điểm của KC. CM 3 điểm B,E,M thẳng hàng.
*mọi người giúp mình nha*
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
cho tam giác ABC có góc A= 90 độ, AB<AC, tia phân giác BE (E thuộc AC). Lấy điểm H thuộc cạnh BC sao cho BH= BA.
a,CM: EH vuông góc với BC
b, CM : BE là đường trung trực của AH
c, Đường thẳng EH cắt đường thẳng AB ở K
d, CM: AH song song với KC
e, gọi M là trung điểm của KC. CM 3 điểm B,E,M thẳng hàng.
*mọi người giúp mình nha*
gửi cho mình hình với nha!
 
Top Bottom