hahaha...ngày mới đã bắt đầu rồi đây...>.<ủa ,có ai ko ạ ?giúp em làm mấy bài này zới...! câu 1:cho tam giác ABC đều,o là trung điểm của BC.M thuộc AB,N thuộc AC sao cho góc (MON)=[tex]60^{0}[/tex] a,CM:BM.CN=[tex]\frac{BC^{2}}{4}[/tex] (gợi í chút là [tex]\frac{BC^{2}}{4}[/tex]=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]=CO.BO) đến đây thì dễ òi :v b,MO là pg của góc (BMN) c,CM:BM+CN=MN+[tex]\frac{1}{2}[/tex]a (với a là độ dài 1 cạnh tam giác đều) ( a với b thì em làm đc còn câu này thì chịu lun :v :v) câu 2: tam giác ABC vuông tại A ,AH vuông góc với BC,HM vuông góc với AB,HN vuông góc với AC a,CM:AM.AB=AN.AC b,CM:BH.HC=AM.AB
Nếu đã làm được câu a,b bài 1 thì bài 2 quá dễ với bạn Câu c bài 1 có thể làm được nếu sử dụng hệ thức lượng trong tam giác thường
1c)Tương tự ON là phân giác MNC Lấy I thuộc MN và MI=MB.Lấy J thuộc NC và NI=NJ. Tại O sẽ có 5 góc.Gọi BOM là $O_1$. Có $O_2+O_3=60=>O_1+O_4=60=>O_5=60=>JC=a/2$ 2b)$BH.HC=AH^2=AM.AB=AN.AC$