Toán 9 Ôn tập hệ thức Vi-et, công thức nghiệm pt

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có [TEX]x_1=x_2^2[/TEX]
Lại có; [tex]x_1+x_2=2a,x_1x_2=2a+2\Rightarrow x_1x_2-x_1-x_2=2\Rightarrow x_2^3-x_2^2-x_2=2\Rightarrow x_2^3-x_2^2-x_2-2=0\Rightarrow (x_2-2)(x_2^2+x_2+1)=0\Rightarrow x_2=2\Rightarrow x_1=4\Rightarrow x_1+x_2=6=2a\Rightarrow a=3[/tex]
 
Top Bottom