Toán 9 Ôn tập hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn

hoahong19042004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xác định một phương trình bậc nhất hai ẩn số biết hai nghiệm là (3;5) và (0;-2)

Bài 2: Cho 2 phương trình: x+y=2x−2y=−1. Tìm một cặp số (x;y) là nghiệm chung của 2 phương trình
Bài 3: Tìm các nghiệm nguyên của 2 phương trình:
a)4x−3y=11

b) 5x+3y=2

Bài 4: Tìm m để ba đường thẳng sau đồng quy

(d1): 2x+3y=7 (d2): x−y=6 (d3): 3x+my=13
Bài 5: Hai xe cùng khởi hành một lúc ở 2 tỉnh A và tỉnh B cách nhau 60km. Nếu đi ngược chiều thì gặp nhau sau 1 giờ, nếu đi cùng chiều thì xe đi nhanh sẽ đuổi kịp xe kia sau 3 giờ. Tìm vận tốc mỗi xe.
Bài 6: Hai loại quặng chứa 75% và 50% sắt. Tính khối lượng của mỗi loại quặng đem trộn để được 25 tấn quặng có chứa 66% sắt.
Mọi người giúp em giải chi tiết các bài này gấp với ạ!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
bài 1
phương trình bậc nhất hai ẩn số biết hai nghiệm là (3;5) và (0;-2) là phương trình có dạng :y=7/3x-2

bài 2 nghiêm chung của phương trình là
(x,y)=(1,1)

bài 4 :m=2 thì ba đường thẳng trên đồng quy
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Xác định một phương trình bậc nhất hai ẩn số biết hai nghiệm là (3;5) và (0;-2)

Bài 2: Cho 2 phương trình: x+y=2x−2y=−1. Tìm một cặp số (x;y) là nghiệm chung của 2 phương trình
Bài 3: Tìm các nghiệm nguyên của 2 phương trình:
a)4x−3y=11

b) 5x+3y=2

Bài 4: Tìm m để ba đường thẳng sau đồng quy

(d1): 2x+3y=7 (d2): x−y=6 (d3): 3x+my=13
Bài 5: Hai xe cùng khởi hành một lúc ở 2 tỉnh A và tỉnh B cách nhau 60km. Nếu đi ngược chiều thì gặp nhau sau 1 giờ, nếu đi cùng chiều thì xe đi nhanh sẽ đuổi kịp xe kia sau 3 giờ. Tìm vận tốc mỗi xe.
Bài 6: Hai loại quặng chứa 75% và 50% sắt. Tính khối lượng của mỗi loại quặng đem trộn để được 25 tấn quặng có chứa 66% sắt.
Mọi người giúp em giải chi tiết các bài này gấp với ạ!!!!!!!
Bài 1. Gọi pt bậc nhất đó có dạng y=ax+b(giống như là tìm pt đg thẳng ấy)
Pt có nghiệm (3;5) và (0; -2)
Suy ra có hệ: 5=3a+b và -2=0a+b
Suy ra a=7/3 , b= -2
Vậy pt đó là: 7x-3y=6
Bài 2. Bài toán quy về giải hệ pt gồm x+y=2 và x-2y=-1
Suy ra nghiệm chung của 2 pt: (1;1)
Bài 3. Nếu là nghiệm của từng pt thì vô kể lắm. Hay là nghiệm chung của 2 pt!!!
Bài 4. Giao điểm của (d1) và (d2) là A(5; -1)
Ba đg đồng quy thì A thuộc (d3). Suy ra 3.5-m=13 tức là m=2.
Bài 5. Gọi vận tốc xe đi nhanh là x, xe đi chậm hơn là y (60>x>y>0)
Nếu đi ngc chiều thì gặp nhau sau 1h, suy ra x+y=60
Nếu đi cùng chiều thì 60/y -60/x=3
Giải hệ ta đc x=..., y=...
Bài 6. Gọi kl loại quặng chứa 75% sắt là x, loại còn lại là y (0<x,y<25)
Suy ra ta có hệ gồm x+y=25 và (75%x+50%y)/(x+y)=66%
Tự giải nốt nhé! :D
 
Top Bottom