Toán 7 Ôn tập giữa học kì 1

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
16
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu sau đúng hay sai
Đường trung trực của đoạn thẳng thì vuông góc với đoạn thẳng đó
Tính bằng cách hợp lí nếu có
a . 35 và 1/6( -4/5)-45 và 1/6 : (-4/5)
b . 3/4 - ( (-5/3)-(1/12+2/9) )
Số học sinh của khối 6,7,8 của 1 trường THCS tỉ lệ với các số 8,7,6 . Biết rằng số học sinh khối 8 và 7 nhiều hơn số học sinh khối 6 là 40 học sinh . Tính số học sinh của mỗi khối .
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Câu sau đúng hay sai
Đường trung trực của đoạn thẳng thì vuông góc với đoạn thẳng đó
Tính bằng cách hợp lí nếu có
a . 35 và 1/6( -4/5)-45 và 1/6 : (-4/5)
b . 3/4 - ( (-5/3)-(1/12+2/9) )
Số học sinh của khối 6,7,8 của 1 trường THCS tỉ lệ với các số 8,7,6 . Biết rằng số học sinh khối 8 và 7 nhiều hơn số học sinh khối 6 là 40 học sinh . Tính số học sinh của mỗi khối .
1,đúng
2
a,ko hiểu đề
b,[tex]\frac{3}{4}-((-\frac{5}{3})-(\frac{1}{12}+\frac{2}{9}))[/tex]=[tex]\frac{3}{4}+\frac{5}{3}+(\frac{1}{12}+\frac{2}{9})=\frac{29}{12}+\frac{1}{12}+\frac{2}{9}=\frac{5}{2}+\frac{2}{9}=\frac{49}{9}[/tex]
3,gọi số học sinh 3 khối 6,7,8 là a,b,c theo bài ra ta có:
[tex]\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{6}[/tex] và (b+c)-a=40
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{6}=\frac{(b+c)-a}{(7+6)-8}=\frac{40}{5}=8[/tex]
số hs khối 6 là: 8x8=64(hs)
số hs khối 7 là: 8x7=56(hs)
số hs khối 8 là: 8x6=48(hs)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vietjack

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
16
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
1,đúng
2
a,ko hiểu đề
b,[tex]\frac{3}{4}-((-\frac{5}{3})-(\frac{1}{12}+\frac{2}{9}))[/tex]=[tex]\frac{3}{4}+\frac{5}{3}+(\frac{1}{12}+\frac{2}{9})=\frac{29}{12}+\frac{1}{12}+\frac{2}{9}=\frac{5}{2}+\frac{2}{9}=\frac{49}{9}[/tex]
3,gọi số học sinh 3 khối 6,7,8 là a,b,c theo bài ra ta có:
[tex]\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{6}[/tex] và (b+c)-a=40
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{a}{8}=\frac{b}{7}=\frac{c}{6}=\frac{(b+c)-a}{(7+6)-8}=\frac{40}{5}=8[/tex]
số hs khối 6 là: 8x8=64(hs)
số hs khối 7 là: 8x7=56(hs)
số hs khối 8 là: 8x6=42(hs)
câu 1 có thể sai vì đường trung trực thì vuông góc ở trung điểm của đoạn thẳng ấy nếu có mỗi vuông góc thì ko chắc
câu 3 lớp 8 là 48 học sinh nha bạn
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch
Top Bottom