Toán 8 Ôn tập cuối kì

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Một hình thang có diện tích là 160 [tex]cm^{2}[/tex], đường cao là 8 cm. Tính độ dài mỗi đáy của hình thang, biết hai đáy hơn kém nhau 10 cm.
------------------------------------
Giúp mình với, mình đang cần gấp
@Blue Plus
Gọi đáy nhỏ là:x (cm) (x>0)
Đáy lớn là: x+10 (cm)
Diện tích hình thang là:
$1/2$.h.(x+x+10)=160
<=> 8x+40=160
<=> 8x=120
<=> x= 15 (t/m)
 
  • Like
Reactions: Tiểu Lộc
Top Bottom