A,
Cho quỳ tím vào mỗi lọ dung dịch
Quỳ chuyển xanh : NAOH ; CA(OH)2 (1)
Qùy tím k đổi màu : NACL ; NASO4 (2)
Cho NA2CO3 vào 1 dung dịch nào có kết tủa là CA(OH)2
dung dịch nào k có kết tủa NAOH
cho BA(OH)2 vào 2 dung dịch nào có kết tủa là NASO4
dung dịch nào k có kết tủa NACL
b,
tương tự câu a
3
Nco2 = 0.1 mol
nnaoh = 0.3 mol
CO2 +2NAOH => NA2CO3 + H2O
Ban đầu 0.1 0.3
Phản ứng 0.1 0.2 0.1 0.1
Sau pư 0.1 0.1
M naoh = 0.1 x 40 = 4g
m NA2CO3 = 0.1 x 106 = 10.6 g
b, n ca(oh)2 = 0.075 mol
CA(OH)2 + NA2CO3 => CACO3 + 2 NAOH
Ban đầu 0.075 0.1
Phản ứng 0.075 0.075 0.075
Sau Pư 0.025
M CACO3 = 0.075 x 100 = 7.5 g