Ôn tập chương:

Cao Khánh Tân

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2016
71
61
149
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một xe tải có khối lượng 2,5T ban đầu đang đứng yên, bắt đầu chuyển động nhanh dần đều nhờ có lực kéo hướng theo phương nằm ngang. Sau khi đi được quãng đường 144m thì vận tốc đạt được là 12m/s. Hệ số ma sát trượt giữa xe và mặt đường là
gif.latex
. Tính công của các lực tác dụng lên xe và công suất trung bình của lực kéo trên quãng đường 144m đầu tiên. Lấy
gif.latex
.
2, Một ô tô có khối lượng m= 1,2T chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang với tốc độ v=36km/h. Biết công suất của động cơ ô tô là 8kw. Tính lực ma sát giữa mặt đường và ô tô.
3, Cho một lò xo nằm ngang, có độ cứng k=150N/m. Kéo lò xo theo phương ngang đến khi nó nén được 2 cm. Chọn mức 0 của thế năng khi lò xo không biến dạng. Tính thế năng đàn hồi của là xo.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
3, Cho một lò xo nằm ngang, có độ cứng k=150N/m. Kéo lò xo theo phương ngang đến khi nó nén được 2 cm. Chọn mức 0 của thế năng khi lò xo không biến dạng. Tính thế năng đàn hồi của là xo.
Đổi 2cm=0,02m
[tex]W_{t}=\frac{1}{2}.k.(\Delta l)^{2}=\frac{1}{2}.150.0,02^{2}=0,03(J)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2, Một ô tô có khối lượng m= 1,2T chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang với tốc độ v=36km/h. Biết công suất của động cơ ô tô là 8kw. Tính lực ma sát giữa mặt đường và ô tô.
các lực tác dụng vào xe N P Fk , Fms
Ox = Fk - Fms=0
Oy= N - P =0
độ lớn lực kéo
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex] = [tex]\frac{F.s}{t}[/tex] = F.v
=> F = Fms = [tex]\frac{P}{v}[/tex] = 800 N
 
  • Like
Reactions: Cao Khánh Tân

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
1, Một xe tải có khối lượng 2,5T ban đầu đang đứng yên, bắt đầu chuyển động nhanh dần đều nhờ có lực kéo hướng theo phương nằm ngang. Sau khi đi được quãng đường 144m thì vận tốc đạt được là 12m/s. Hệ số ma sát trượt giữa xe và mặt đường là
gif.latex
. Tính công của các lực tác dụng lên xe và công suất trung bình của lực kéo trên quãng đường 144m đầu tiên. Lấy
gif.latex
.

Công toàn phần của lực kéo động cơ dùng để thắng ma sát và tăng động năng cho xe.

A = m.v^2/2 + m.g.u.S

Công của lực cản: Ac = m.g.u.S

Muốn tính công suất chúng ta cần tính thời gian, vì p = A/t

Thời gian đi được quãng đường đó là S = a.t^2/2

Ngoài ra còn có hệ thức v^2 - 0^2 = 2a.S

=> Bạn tính được gia tốc và thời gian.
 
Top Bottom