Hóa 9 Ôn tập chương II

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để tác dụng hết 1 lượng CaO người ta phải dung 1 lượng nước bằng 60% khối lượng CaO đó . Tỉ lệ nước đã dung so với lượng nước theo phương trình hóa học là ?
2.Cho dãy các oxit : MgO , Fe2O3 , K2O , SO2 , CO2 ,NO, Số phản ứng xảy ra sau khi cho mỗi oxit lần lượt tác dụng với dung dịch HCl và dung dịch NaOH là ?
3. a) Hãy trình bày pp hóa học để nhận biết hai chất rắn màu trắng là : Na
2O và P2O5. Viết PTPƯ
b) Hãy trình bày pp hóa học để nhận biết NaOH , HCl ,NaCl
@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
1.Để tác dụng hết 1 lượng CaO người ta phải dung 1 lượng nước bằng 60% khối lượng CaO đó . Tỉ lệ nước đã dung so với lượng nước theo phương trình hóa học là ?
2.Cho dãy các oxit : MgO , Fe2O3 , K2O , SO2 , CO2 ,NO, Số phản ứng xảy ra sau khi cho mỗi oxit lần lượt tác dụng với dung dịch HCl và dung dịch NaOH là ?
3. a) Hãy trình bày pp hóa học để nhận biết hai chất rắn màu trắng là : Na
2O và P2O5. Viết PTPƯ
b) Hãy trình bày pp hóa học để nhận biết NaOH , HCl ,NaCl
@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity
Giúp em câu 1vs câu 2 với @Tư Âm Diệp Ẩn @Bong Bóng Xà Phòng
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
.Để tác dụng hết 1 lượng CaO người ta phải dung 1 lượng nước bằng 60% khối lượng CaO đó . Tỉ lệ nước đã dung so với lượng nước theo phương trình hóa học là ?
CaO + H2O → Ca(OH)2.
Cứ 56 gam CaO theo phương trình cần 18 gam nước.
Cũng cứ 56 gam CaO lượng nước đem dùng = 56.0,6 = 33,6 gam.
Lượng nước đã dùng so với lượng nước theo phương trình hóa học = 33,6/18 = 1,87 g.
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
a) Hãy trình bày pp hóa học để nhận biết hai chất rắn màu trắng là : Na2O và P2O5. Viết PTPƯ
Mình chỉ ghi ý thôi nhé:
Lấy từng chất cho vào nước, viết PTHH ra rồi dùng quỳ tím, quỳ màu xanh là NaOH ==> Na2O
Quỳ màu đỏ là H3PO4 ==> P2O5
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
Gọi m là số (g) CaO cần tác dụng. Lượng nước dùng = 60 % khối lượng CaO nên lượng nước dùng là:[tex]\frac{3m}{5}[/tex]
[tex]n_{CaO}=\frac{m}{56}(mol)[/tex]
PTHH:
CaO + H2O -> Ca(OH)2
[tex]n_{H20}=n_{CaO}=\frac{m}{56}(mol)[/tex]
Lượng nước tính theo phương trình là: [tex]\frac{m}{56}.18=\frac{9m}{28}(g)[/tex]
Tỉ lệ nước đã dùng so với lượng nước tính theo PTHH là: [tex]\frac{3m}{5}:\frac{9m}{28}=1.87[/tex]
Bài 2:
Cái này bạn nhớ lại các tính chất của axit và bazo khi tác dụng với oxit nha
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
CaO + H2O → Ca(OH)2.
Cứ 56 gam CaO theo phương trình cần 18 gam nước.
Cũng cứ 56 gam CaO lượng nước đem dùng = 56.0,6 = 33,6 gam.
Lượng nước đã dùng so với lượng nước theo phương trình hóa học = 33,6/18 = 1,87 g.
à cái lượng nước theo PTHH là M hả anh làm em cứ nghĩ ....
 
Top Bottom