Toán 8 Ôn tập chương I

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. Ta có:[tex]2n^2-n+2\vdots 2n+1\Leftrightarrow n(2n+1)-2n+2\vdots 2n+1\Leftrightarrow 2n-2\vdots 2n+1\Leftrightarrow 3\vdots 2n+1[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) Tìm x:
[TEX]5x(x-y) - x^2 +16=0[/TEX]
2) Tìm n là số nguyên để [TEX]2n^2 - n + 2[/TEX] chia hết cho [TEX]2n+1[/TEX]
1) [tex]5x^2 - 5xy - x^2 + 16 = 0 \rightarrow 4x^2 - 5xy + \frac{25}{16} + \frac{231}{16 } = 0[/tex]
[tex]\rightarrow (2x-\frac{5}{4})^2 + \frac{231}{16} = 0[/tex]
mà [tex](2x-\frac{5}{4})^2 + \frac{231}{16} > 0[/tex]
=> vô lý
=> không có x nào thỏa mãn
=> x rỗng
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom