Toán 7 ÔN TẬP CHƯƠNG 2 TAM GIÁC

phuonguyenphamle11@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
20
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7. Cho đoạn thẳng AB và điểm M nằm giữa A và B. Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB, vẽ các tam giác đều MAC và MBD. Các tia AC và BD cắt nhau tại O.
a) CMR: tam giác AOB đều
b) CMR: MC = OD; MD = OC.
c) CMR: AD = BC.
d) Gọi I và K lần lượt là trung điểm của AD và BC. CMR: MI = MK và tam giác MIK đều.
e) Gọi E là giao điểm của AD và BC. Tính góc CEA?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 7. Cho đoạn thẳng AB và điểm M nằm giữa A và B. Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB, vẽ các tam giác đều MAC và MBD. Các tia AC và BD cắt nhau tại O.
a) CMR: tam giác AOB đều
b) CMR: MC = OD; MD = OC.
c) CMR: AD = BC.
d) Gọi I và K lần lượt là trung điểm của AD và BC. CMR: MI = MK và tam giác MIK đều.
e) Gọi E là giao điểm của AD và BC. Tính góc CEA?
a, ta có: OAB=OBA=60=> AOB=60=>...
b, ta có: OAB=DMB=60=>OA//MD
tương tự cm đc MC//OB
=>theo t/g đoạn chắn MC=OD,OC=DM
c,d bạn xem ở đây https://diendan.hocmai.vn/threads/hinh-7.738124/
e,ta có: t/g AMD=t/g CMB( xem cách cm ở ý c, d)
=>DAM=MCB=CBO
=>DAM+CBM=CBD+CBM=60
mà CEA là góc ngoài t/g AEB=>CEA=EAB+EBA=60
 
Top Bottom