Toán 7 ÔN TẬP CHƯƠNG 2 TAM GIÁC

phuonguyenphamle11@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
20
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52079986_1530321680434624_9000906586486472704_n.jpg



GIẢI GIÚP MK BÀI 2 NHÉ!
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
52079986_1530321680434624_9000906586486472704_n.jpg



GIẢI GIÚP MK BÀI 2 NHÉ!
a, C/m: tgiac ABD = tgiac ACE (cgc)
=> AD = AE ( 2 cạnh tương ứng)
=> tgiac ADE cân tại A (đ/n tgiac cân)

b, C/m: tgiac AMD = tgiac AME (ccc)
=> góc DAM = góc MAE ( 2 góc tương ứng) mà tia AM nằm giữa hau tia AD và AE -> AM là tia phân giác của góc DAE
=> góc AMD = góc AME ( 2 góc tương ứng) mà góc AMD + góc AME = 180 độ (2 góc kề bù) -> góc AMD = 90 độ -> AM vuông góc với DE

c, C/m: tgiac BHD = tgiac CKE ( cạnh huyền - góc nhọn)
=> BH = CK ( 2 cạnh tương ứng)

d, Có HD = KE ( do tgiac BHD = tgiac CKE) , mà AD = AE (cmt)
=> AH = AK => tgiac HAK cân tại A
=> góc HAK = [tex]\frac{180^{\circ}-\widehat{DAE}}{2}[/tex]
Có tgiac ADE cân tại A => góc ADE = [tex]\frac{180^{\circ}-\widehat{DAE}}{2}[/tex]
=> góc HAK = góc ADE , mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
=> HK // DE (Dhnb 2 đường thẳng song song)
 
Top Bottom