Hóa Ôn hè ancol khó

Thiênlong1311

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
37
14
44
Bắc Ninh
Last edited by a moderator:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
9.4 - 9.15 là khối lượng hidro bay ra --> nH2 = 0.25/2 = 0.125 mol
--> tổng số mol ancol = 0.25 mol
--> n ancol1 = 0.05 và n ancol2 = 0.2
--> (R1+17) . 0.05 + (R2+17) . 0.2 = 9.4
---> R1 + 4R2 = 103
---> R2 < 25.75 -->
Các trường hợp:
R2 = 15 (CH3), R1 = 43 ( C3H7)
Vậy 2 ancol đó là CH3OH và C3H7OH
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
  • Like
Reactions: Thiênlong1311
Top Bottom