Hóa 11 Nung 302,5g Fe(No3)3 sau một thời gian dừng lại lại để nguội thì còn 222,5g chất rắn...

nhungoclm35@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
11
1
6

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Nung 302,5g Fe(No3)3 sau một thời gian dừng lại lại để nguội thì còn 222,5g chất rắn
a). Tính khối lượng muối đã phân hủy
b). Tính thể tích khí thoát ra
c). Tính tỉ lệ mol muối và oxit có trong phản ứng
nFe(NO3)3=1,25mol
pthh:2Fe(NO3)3-->Fe2O3+6NO2+3/2O2
trước:1,25--------------0---------0---------0
pư:------x-----------------x/2-------3x------3x/4
gt=>302,5-242x+160.x/2=222,5<=>x=40/81
=> khối lượng muối đã phân hủy =40/81.242=9680/81g
b)n khí=3x+3x/4=50/27mol=>V=1120/27mol
c)n(muối)/n(oxit)=(1,25-40/81)/(20/81)=...
P/s: sao số xấu thế này
 

nhungoclm35@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
11
1
6
nFe(NO3)3=1,25mol
pthh:2Fe(NO3)3-->Fe2O3+6NO2+3/2O2
trước:1,25--------------0---------0---------0
pư:------x-----------------x/2-------3x------3x/4
gt=>302,5-242x+160.x/2=222,5<=>x=40/81
=> khối lượng muối đã phân hủy =40/81.242=9680/81g
b)n khí=3x+3x/4=50/27mol=>V=1120/27mol
c)n(muối)/n(oxit)=(1,25-40/81)/(20/81)=...
P/s: sao số xấu thế này
Em cảm ơn ạ
 
Top Bottom