Sinh 9 NST

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM VỚI Ạ
Một hợp tử ở người có 2n=46 thực hiện nguyên phân
a, khi ở kì trung gian, sau khi tự nhân đôi hợp tử trên có bao nhiêu tâm động , có bao nhiêu cromatit
b, khi chuyển sang kì giữa ,hợp tử trên có bao nhiêu nhiễm sắc thể kép ,bao nhiêu tâm động ,bao nhiêu cromatit
c, khi chuyển sang kì đầu , hợp tử trên có bao nhiêu NST kép
d, khi ở kì sau , hợp tử trên có bao nhiêu NST đơn , bao nhiêu tâm động
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM VỚI Ạ
Một hợp tử ở người có 2n=46 thực hiện nguyên phân
a, khi ở kì trung gian, sau khi tự nhân đôi hợp tử trên có bao nhiêu tâm động , có bao nhiêu cromatit
b, khi chuyển sang kì giữa ,hợp tử trên có bao nhiêu nhiễm sắc thể kép ,bao nhiêu tâm động ,bao nhiêu cromatit
c, khi chuyển sang kì đầu , hợp tử trên có bao nhiêu NST kép
d, khi ở kì sau , hợp tử trên có bao nhiêu NST đơn , bao nhiêu tâm động
a, Kì trung gian:
tâm động: 46
cromatit: 92
b, NST kép: 46
Tâm động: 46
Cromatit: 92
c, NST kép : 46 (tương tự kì giữa)
d, NST đơn: 4n = 92
Tâm động: 92
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM VỚI Ạ
Một hợp tử ở người có 2n=46 thực hiện nguyên phân
a, khi ở kì trung gian, sau khi tự nhân đôi hợp tử trên có bao nhiêu tâm động , có bao nhiêu cromatit
b, khi chuyển sang kì giữa ,hợp tử trên có bao nhiêu nhiễm sắc thể kép ,bao nhiêu tâm động ,bao nhiêu cromatit
c, khi chuyển sang kì đầu , hợp tử trên có bao nhiêu NST kép
d, khi ở kì sau , hợp tử trên có bao nhiêu NST đơn , bao nhiêu tâm động
a. Ở kì trung gian tế bào có 46 tâm động (bằng bộ lưỡng bội) , bộ lưỡng bội đơn nhân đôi thành lưỡng bội kép nên cromatit = 2.46=92
b, khi chuyển sang kì giữa trạng thái NST y như kì trung gian nên số nst kép = 46 , tâm động, cronmatit giống câu a nha
Những bài như này bạn chỉ cần xem lại lý thuyết NP trong sgk , nó có nói mỗi kì NST sẽ như thế nào, cứ lưỡng bội kép thì 2n NST, 4n tâm động
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM VỚI Ạ
Một hợp tử ở người có 2n=46 thực hiện nguyên phân
a, khi ở kì trung gian, sau khi tự nhân đôi hợp tử trên có bao nhiêu tâm động , có bao nhiêu cromatit
b, khi chuyển sang kì giữa ,hợp tử trên có bao nhiêu nhiễm sắc thể kép ,bao nhiêu tâm động ,bao nhiêu cromatit
c, khi chuyển sang kì đầu , hợp tử trên có bao nhiêu NST kép
d, khi ở kì sau , hợp tử trên có bao nhiêu NST đơn , bao nhiêu tâm động
Mình cung cấp thêm một số công thức nhé
Số NST đơnSố NST képSố tâm độngSố cromatit
K. trung gian (sau khi nhân đôi)02n2n4n
K. đầu02n2n4n
K. giữa02n2n4n
K. sau4n04n0
K.cuối2n02n0
K. đầu I02n2n4n
K. giữa I02n2n4n
K. sau I02n2n4n
K. cuối I0nn2n
K. đầu II0nn2n
K. giữa II0nn2n
K. sau II2n02n0
K. cuối II n 0 n 0
[TBODY] [/TBODY]
 
Top Bottom