Hóa 8 Nồng độ % theo khối lượng của dung dịch

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
19
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
24
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1. Tính số gam dung dịch NaOH 10% và số gam H2SO4 20% cần dùng để phản ứng với nhau tạo ra 400g dung dịch muối.
gọi m là khối lượng dd NaOH => khối lượng dd H2SO4 là 400-m
do dd sau pư chỉ toàn muối => cả NaOH và H2SO4 đều hết
Ta có:
[tex]n_{NaOH}=2n_{H_2SO_4}\Rightarrow \frac{m.10\%}{40}=2.\frac{(400-m).20\%}{98}[/tex] => m
Bài 2. Tính thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng để phản ứng vừa hết với 40g CuO.
tính nCuO => nHCl=2nCuO
=> V=n/CM
 
Top Bottom