NỒNG ĐỘ PHẦN TRĂM VÀ NỒNG ĐỘ MOL

Maianh560978

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2017
16
1
6
19
Nam Định

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch thu được sau khi hòa tan 12,5 gam CuSO4.5H2O vào 87,5 ml nước . Biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích của nước.
Mình không chắc lắm đâu!
1509976326536-119963300.jpg
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tính nồng độ phần trăm và nồng độ mol của dung dịch thu được sau khi hòa tan 12,5 gam CuSO4.5H2O vào 87,5 ml nước . Biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích của nước.
n CuSO4.5H2O= 0.05mol
=> n CuSO4=0.05mol
m CuSO4=8g
=> m H2O=12.5-0.05×160=4.5g
m dd sau pư= 12.5+87,5=100g
V dd sau pư=V H2O=4.5+87,5=92ml=0.92l
C%=8%
CM=0.054M
 
Top Bottom